Hotline: 0984 065 466
Home » Du Học Nhật Bản » Du học Nhật Bản và những điều cần biết

Du học Nhật Bản và những điều cần biết

Gia đình quý vị đang có nhu cầu cho con em mình, các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn, nâng cao vốn kiến thức nhật ngữ, tiếp xúc với nền văn hóa, văn minh hàng đầu thế giới như Nhật Bản cần nắm vững những lưu ý sau để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học Nhật Bản của mình, con em mình.

Giao tiếp tiếng Nhật lưu loát trước khi đi du học Nhật Bản:

Như các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đã biết Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới và học viên có thể dễ dàng có được việc làm sau khi có vốn tiếng Nhật và giao tiếp được lưu loát với người Nhật. Ở Nhật tiếng Anh cũng khá thộng dụng ở những chương trình đào tạo sau đại học tuy nhiên những chương trình quốc tế, các bài giảng và giáo trình, tài liệu đều sử dụng bằng tiếng Nhật.

Du học Nhật Bản và những điều cần biết

Du học Nhật Bản đang được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên

Ở Nhật khả năng giao tiếp bằng tiếng ngoại ngữ của người bản địa không cao vì thế trong sinh hoạt của người Nhật, các bảng hiệu, cửa hàng, thực đơn trong các nhà hàng… đều sử dụng hoàn toàn bằng tiếng địa phương. Vì thế nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản mặc dù trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn rất tốt thì bạn vẫn cần phải đăng ký và đi học ngay khóa tiếng Nhật để lấy chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng đầy đủ thủ tục cho hồ sơ du học của mình, hơn nữa việc biết tiếng Nhật sẽ giúp bạn rất nhiều trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật.

Trọn trường và chọn đúng ngành nghề phù hợp với mình:

Đối với những gia đình không có điều kiện cho con em mình học tập tại trung tâm những thành phố lớn chi phí đắt đỏ thì nên chọn những thành phố với chi phí bình dân đề tạo điều kiện sống và học tập tốt nhất cho con em mình vì ở Nhật chất lượng đào tạo ở các trường đại học đều dựa theo chương trình chung do Bộ Giáo Dục quy định và được biên soạn thành giáo trình riêng cho mỗi trường.

Ở Nhật Bản hiện nay có 2 hình thức tuyển sinh vào Đại Học, có trường tuyển sinh bằng cách xét duyệt hồ sơ của học sinh, sinh viên và cũng có những trường học sinh, sinh viên phải thi tuyển để được nhập học. Đối với hình thức thi tuyển thì tùy theo mỗi ngành nghề khác nhau mà có những môn thi tuyển khác nhau ví dụ như đối với những ngành kỹ thuật bạn phải thi những môn như toán, lý, hóa, cơ khí, kỹ thuật…

Những giấy tờ và thủ tục cần thiết phải chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản:

– Khi đăng ký, nộp hồ sơ du học các bậc phụ huynh không cần nộp bản gốc giấy tờ tuy thân và các bằng cấp liên quan mà chỉ cần nộp những giấy tờ cần thiết được photo công chứng như: chứng minh nhân dân, học bạ, bằng tốt nghiệp, hộ khẩu. Giấy tờ gốc chỉ mang đi để các công ty tư vấn du học đối chiếu với bản photo công chứng.

– Hồ sơ nhập học cần chuẩn bị trước mỗi kỳ học 3 tháng để công ty tiếp nhận và nộp cho sở lưu trú Nhật Bản để xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường trước đợt nhập học.

– Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với các học sinh, sinh viên. Yêu cầu bắt buộc đối với những người đăng ký đi du học Nhật Bản là tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên, còn đối với những sinh viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học là lợi thể lớn để các bạn học lên những bằng thạc sỹ hay tiến sỹ tại các trường đại học danh tiếng của Nhật.

– Thủ tục xin visa (bắt buộc phải có khi đi du học) rất đơn giản các bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu (Passport), đơn xin cấp visa, giấp phép nhập cảnh vào Nhật Bản, giấy báo nhập học của các trường và một tấm hình 4×6 để nộp vào đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam đề được cấp. Thông thường sau khoảng 1 tuần lễ là bạn sẽ nhận được visa. Hiện nay công ty chúng tôi là một trong số rất ít công ty du học có hỗ trợ học sinh, sinh viên làm thủ tục xin cấp visa.

– Sau khi có visa và đã hoàn tất các thủ tục chuyển khoản học phí và chi phí cho trường học thì bạn hoàn toàn đã có thể sang Nhật để chuẩn bị cho việc học tập của mình.

Trên đây là những điều mà phụ huynh, học sinh, sinh viên cần biết trước khi cho bản thân, con em mình đi du học Nhật Bản mà công ty du học Mặt Trời cung cấp để các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho công việc học tập được thuận lợi và tiến bộ.

 

Copyright®2015 all rights reserved by Du Học Mặt Trời