Hotline: 0984 065 466
Home » Du Học Hàn Quốc » Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì là câu hỏi không chỉ riêng những bạn học sinh, sinh viên mà ngay cả những bậc phụ huynh cũng dành sự quan tâm đặc biệt nhằm chuẩn bị thật tốt về kiến thức, tư tưởng cho con em mình trước khi đi du học.

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Như chúng ta đã biết Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới và có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của cả đội ngũ giảng viên và sinh viên. Cùng với sự du nhập văn hóa mạnh mẽ của nền văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, hiện nay nhu cầu học tập và làm việc tại Hàn Quốc của các bạn sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao ở cả hệ đào tạo đại học và sau đại học. Chính vì thế từ kinh nghiệm tuyển sinh thực tế và phản hồi của những bạn sinh viên đang học tập tại Hàn Quốc công ty du học Mặt Trời xin cung cấp những thông tin cần chuẩn bị kỹ lưỡng tới các bận phụ huynh, học sinh trước khi đi du học Hàn Quốc.

Cần chuẩn bị nền tảng kiến thức thật tốt trước khi đi du học Hàn Quốc:

– Tiếng Hàn là yếu tố cơ bản đầu tiên mà các bạn cần chuẩn bị thật tốt để trang bị cho mình vốn tiếng Hàn để phục vụ tốt cho giao tiếp và nhu cầu học tập của mình. Mặc dù hiện nay các trường đào tạo ở Hàn Quốc có các môn học cả bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, tuy nhiên nếu chưa có vốn tiếng Hàn nhất định bạn sẽ vẫn được yêu cầu tham gia một khóa học tiếng Hàn kéo dài khoảng 1 năm trước khi bước vào kỳ học chính thức.

– Các trường đào tạo tại Hàn Quốc có cả hình thức thi tuyển và hình thức xét tuyển cho những du học sinh. Đối với việc thi tuyển đầu vào các bạn sinh viên cần ôn tập thật kỹ những môn mà trường yêu cầu tùy theo từng ngành nghề khác nhau mà những môn thi cũng sẽ khác nhau để đạt được thành tích tốt nhất. Còn đối với hình thức xét tuyển, để được trúng tuyển vào những trường đại học các bạn sinh viên cần phải vượt qua được vòng xét tuyển vô cùng khắt khao của hội đồng tuyển sinh. Chính vì thế công ty du học Mặt Trời khuyên các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên cần tích cực học tập ngay tại các trường THPT hoặc những trường cao đẳng, đại học để có được kết quả học tập thật tốt.

Tìm hiểu và nắm rõ được nền văn hóa tại Hàn Quốc

– Khi rời xa quê hương đến một môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn khác khiến tất cả các du học sinh không khỏi bỡ ngỡ trước những phong tục tập quán của bản địa chính vì thế việc tìm hiểu kỹ lưỡng nền văn hóa của Hàn Quốc nói chung và của khu vực các bạn sinh hoạt và học tập nói riêng sẽ giúp các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi vừa mới chập chững đặt chân trên đất bạn để học tập.

– Văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc tuy có nhiều món ăn riêng độc đáo tuy nhiên hương vị của những món ăn này cũng gần gũi với ẩm thực Việt Nam chính vì thế hầu hết các du học sinh Việt Nam đều thích nghi nhanh chóng với những món ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên người Hàn Quốc ăn rất cay do thời tiết ở Hàn Quốc tương đối lạnh vì thế những bạn du học sinh nào không ăn được cay sẽ gặp chút ít khó khăn để thích nghi được với những món ăn tại đây.

– Về lối sống, sinh hoạt, học tập và làm việc người Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có cư dân sống nề nếp và kỷ luật bậc nhất châu Á chính vì thế trong mọi việc bạn luôn luôn phải đúng giờ, tuân thủ và chấp hành đúng luật của Hàn Quốc như tuân thủ luật giao thông, xếp hàng ở những nơi công cộng… Điều đáng quan tâm nữa đó chính là người Hàn Quốc đều rất thân thiện và hầu hết đều biết tiếng Anh cơ bản chính vì thế khi cần sự trợ giúp nếu vốn tiếng Hàn của bạn có hạn thì bạn vẫn có thể nhờ được sự giúp đỡ bằng giao tiếp tiếng Anh.

Chuẩn bị nguồn tài chính vững chắc

– Để đảm bảo cho công việc học tập được thuận lợi các bậc phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị cho em mình một nguồn tài chính vững chắc để ngoài tiền học phí, tiền giáo trình… ra còn có phí nhà ở, ăn uống, sinh hoạt… Các khoản học phí trong mỗi kỳ sẽ được các trường thông báo cụ thể trên website của các trường để các bậc phụ huynh và du học sinh biết và dễ dàng tính toán. Ngoài ra mỗi thành phố mà các du học sinh sống khác nhau cũng có mức chi tiêu sinh hoạt khác nhau và hầu như chi phí ăn uống ở Hàn Quốc cũng không đắt hơn so với Việt Nam là mấy.

Mặc dù đã biết được những thông tin cần chuẩn bị và được tư vấn trợ giúp của công ty nhưng các bạn du học sinh vẫn nên tham khảo thêm thông tin và trao đổi với những anh chị, người Việt làm ăn và sinh sống tại Hàn Quốc nhằm tìm hiểu rõ những thông tin để chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau vượt qua nỗi cô đơn khi xa nhà để học tập thật tốt.

Copyright®2015 all rights reserved by Du Học Mặt Trời